Công nghệ màn hình cảm ứng tương tác là gì?

Công nghệ màn hình cảm ứng tương tác làm cho nó có thể tương tác với một hệ thống máy tính sử dụng cảm ứng trực tiếp của màn hình hiển thị điện tử thay vì sử dụng một bàn phím và chuột truyền thống. 
Công nghệ màn hình tương tác mới nhất

Công nghệ màn hình cảm ứng tương tác là gì?


Thiết bị đầu vào truyền thống cho các hệ thống máy tính bao gồm bàn phím và chuột. Trong những năm gần đây, công nghệ màn hình cảm ứng đã đượcsử dụng rộng rãi như là một cách để tương tác với các hệ thống máy tính, đặc biệt cho các thiết bị di động.

Một màn hình cảm ứng là một màn hình điện tử mà một người sử dụng có thể điều khiển bằng cách chạm vào màn hình với một hoặc nhiều ngón tay. Ngoài ra, nó còn cho phép tương tác trực tiếp nhiều hơn với những gì được hiển thị so với một thiết bị giống như một con chuột. Vì thế, công nghệ này đã trở nên rất phổ biến trên máy tính bảng, điện thoại thông minh và ngay cả các màn hình tivi kích cỡ lớn phục vụ cho giáo dục, kinh doanh, huấn luyện,...


Công nghệ


Ý tưởng sử dụng công nghệ màn hình cảm ứng tương tác được sử dụng vào những ngày đầu của máy tính trong những năm 1960. Hầu hết các hệ thống vẫn rất thực nghiệm cho đến những năm 1990, khi một số hệ thống thương mại trở nên thành công.

Các công nghệ lớn đầu tiên mà đã trở thành công là công nghệ màn hình cảm ứng điện trở. Này sử dụng một bảng điều đó bao gồm một vài lớp, bao gồm cả hai mỏng, lớp tích điện ngăn cách bởi một không gian mỏng. Bằng cách nhấn vào bảng điều khiển, hai lớp liên lạc và vị trí của các kết nối được ghi nhận như là đầu vào. màn hình cảm ứng điện trở tương đối rẻ và rất kháng với các chất lỏng. Những nhược điểm lớn là bạn cần phải thực sự ấn xuống với một số tiền nhất định của áp lực và chúng có độ tương phản tương đối nghèo. Kết quả là, màn hình cảm ứng điện trở đã không trở thành sử dụng rộng rãi cho các hệ thống máy tính, nhưng thay vì được phát triển như là một phần như các hệ thống điện tử khác. Ví dụ, màn hình hiển thị được sử dụng trong nhà hàng để nhập lệnh và bảng điều khiển trong các nhà máy thường được làm bằng màn hình cảm ứng điện trở.

Công nghệ lớn thứ hai được sử dụng là cảm biến. Một màn hình cảm ứng điện dung sử dụng một lớp vật liệu (như thủy tinh) phủ một dây dẫn trong suốt cách điện. Cơ thể con người cũng là một chất dẫn điện, do đó chạm vào màn hình với ngón tay của bạn kết quả trong một sự thay đổi trong lĩnh vực điện của màn hình. Một số phương pháp khác nhau có thể được sử dụng để ghi lại vị trí của các liên lạc. Một trong những cách phổ biến nhất là sử dụng một mạng lưới tốt của tụ điện, ghi lại sự thay đổi trong lĩnh vực điện. Những tụ điện này được tổ chức bởi các hàng và cột, và chúng hoạt động độc lập với nhau. Điều này làm cho nó có thể ghi lại nhiều chạm cùng một lúc, được gọi là công nghệ cảm ứng đa điểm.

màn hình cảm ứng hồng ngoại đa điểm

Gestures Multi-Touch
Ở mức độ cơ bản, công nghệ màn hình cảm ứng hoạt động tương tự như một con chuột máy tính. Thay vì di chuyển con trỏ của bạn với một con chuột và sau đó nhấp vào một vị trí, bạn nhấn vào các vị trí với ngón tay của bạn; Tuy nhiên, với màn hình cảm ứng hồng ngoại 10 điểm cho phép bạn tương tác với màn hình máy tính bằng nhiều cách khác nhau. Nhiệm vụ như di chuyển lên và xuống một trang web, chọn văn bản và kéo-và-thả đã trở nên khá khác nhau sử dụng công nghệ màn hình cảm ứng. Hình dưới đây cho thấy một số động tác đơn và đa cảm ứng phổ biến nhất.
Công nghệ cảm ứng đa điểm hồng ngoại
Share on Google Plus