Tím hiểu sự khác biệt giữa HD và Ultra HD

Sự khác biệt giữa Ultra HD 4K và HD 1080

Một số người nói màn hình Ultra HD 4K  là ngu ngốc, và họ khẳng định bạn không thể nhìn thấy sự khác biệt giữa Ultra HD và chuẩn 1080p HD, trừ khi mặt bạn được ép vào màn hình. Thế nhưng, một số khác nói rằng họ đã nhìn vào nội dung HD trên TV siêu HD Ultra và thề là sự khác biệt rõ ràng.

Để tìm hiểu, chúng tôi quyết định thành lập một thí nghiệm theo những gì chúng tôi cho là điều kiện thực tế để xác định có hay không người xem trung bình có thể thấy sự khác biệt giữa Ultra HD 4K và 1080p khi được đặt cạnh nhau.

Trước hết, đó là sự thật: Chúng tôi đã không tiếp cận thử nghiệm này một cách khoa học - chúng tôi đã làm điều này trên mục đích. Chúng tôi muốn thiết lập của chúng tôi để phản ánh các điều kiện thực tế - gọi là Netflix. Chúng ta sẽ có thể so sánh 4K Blu-ray trên một màn hình 4K cạnh Blu-ray trên một màn hình hiển thị độ phân giải 1080p, và chúng tôi hy vọng sẽ học hỏi được nhiều hơn, vì độ phân giải chỉ là một phần HD. Nhưng hiện nay, việc so sánh Netflix cho chúng ta những cơ hội tốt nhất để xem nội dung HD Ultra  mọi người có thể xem trong nhà của họ ngay bây giờ so sánh với các nội dung 1080p cùng mọi người đã xem.

So sánh sự khác nhau giữa Ultra HD 4K và HD 1080
Thứ hai, chúng tôi đã chọn để so sánh một TV plasma với một TV LED. Lý thuyết của chúng tôi (mà được chứng minh là đúng) là chất lượng hình ảnh vượt trội tạo nên bởi một màn hình plasma sẽ cải thiện độ phân giải nên bởi một màn hình 4K, bất kể độ phân giải cao hơn là nhìn thấy được.


Cuối cùng, Ultra HD đáng chú ý bới có nhiều chi tiết hơn so với HD 1080p, ngay cả khi xem nén nội dung Netflix. Chúng tôi dự đoán sự khác biệt là rất rõ rệt hơn khi 4K Blu-ray đi kèm sẵn. Chúng tôi cũng thấy rằng 60-inch là khoảng nhỏ một màn hình như bạn sẽ muốn đi với 4K, như bất cứ điều gì nhỏ hơn từ một khoảng cách xem thông thường có một khoản tiền thấp hơn nhiều.

Ngày nay, nhu cầu sử dụng màn hình chất lượng Ultra HD cũng tăng lên. Vì thế, các nhà sản xuất cũng nhanh chóng tận dụng những công nghệ tiên tiến tạo ra những sản phẩm ứng dụng trong học tập và công việc. Một trong những sản phẩm được chú ý đến chính là màn hình tương tác Riotouch với độ phân giải 1080p full HD và Ultra HD 4K. Với nhiều kích thước có sẵn, Riotouch đã tạo ra một laoij màn hình không những có độ phân giải cao mà còn kết hợp cả công nghệ cảm ứng.  Vì thế, bất cứ đối tượng nào cũng sẽ hài lòng về dòng sản phẩm mới này.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đươc tư vấn và sắp xếp demo miễn phí.

Nhà Phân Phối Thiết Bị Hội Nghị Truyền Hình Tại Việt Nam 
Bảo An Telecom 
0918.132.458 - 028.7107.7099
Share on Google Plus