Actafarma đã tìm được giải pháp kết nối lực lượng lao động từ xa

giải pháp hội nghị truyền hình Scopia kết nối lực lượng lao động từ xa
Actafarma Innovaciones Terapéuticas được thành lập vào năm 1997 và nhanh chóng trở thành một trong những phòng thí nghiệm tự chăm sóc hàng đầu tại Tây Ban Nha. Để nổi bật trong ngành công nghiệp dược phẩm cạnh tranh cao, Actafarma đã chọn thực hiện các giải pháp video Scopia.

Kể từ khi thành lập, Actafarma Laboratories đã luôn luôn cam kết xây dựng và tăng cường bán hàng và đội lĩnh vực y tế, cung cấp cho họ với các nguồn lực và thông tin về xu hướng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Theo Jorge Navarro, người đứng đầu của sự phát triển kinh doanh và xuất khẩu, các cuộc họp thường xuyên giữa các phòng ban trong phòng thí nghiệm khác nhau, tập trung vào việc đào tạo và kết nối mạng của các đội bán hàng và đại diện y tế, đang có ý định "để tối ưu hóa hỗ trợ liên ngành và giúp đỡ, và để cải thiện khả năng cạnh tranh và tăng trưởng của công ty. "

Nhằm mục đích mở rộng đào tạo các ngành, nghề mới điều trị, khám phá khoa học và phát triển trong R + D, và thiết lập mục tiêu cho quý sau, các cuộc họp này cũng nhằm mục đích thúc đẩy một môi trường làm việc trong đó thành tích, mối quan tâm, thành công và những nghi ngờ được chia sẻ, trong khi khuyến khích hợp và hợp tác giữa các khu vực khác nhau của công ty.

Sự đa dạng về địa lý và nhu cầu liên tục của một ngành công nghiệp cạnh tranh cao như dược phẩm làm bằng các cuộc họp truyền thống và các buổi đào tạo không khả thi khi phản ứng ngay lập tức đã được trao cho một nhóm đa văn hóa và đa ngành ngày càng lớn hoạt động tại các thị trường chính của châu Âu và Mỹ. Đồng thời, Actafarma phải đối mặt với những thách thức của liên tục cập nhật danh mục sản phẩm của mình và lực lượng bán hàng trong nước và quốc tế của mình.

"Sử dụng Skype và các phiên bản chưa phát triển của Lync giới hạn khả năng của chúng tôi để trình bày và phát triển liên tục đào tạo về sản phẩm Actafarma, cho cả nhân viên và các nhà lãnh đạo ý kiến với chúng tôi làm việc. Các băng thông khác nhau và hạn chế địa phương để truy cập Internet với phần mềm không bản địa cản trở lưu động và khiến chúng tôi không duy trì tiêu chuẩn của chúng tôi về chất lượng và dịch vụ ", Navarro giải thích.

Đây là lý do tại sao họ quay sang Infocom tìm kiếm một giải pháp công nghệ âm thanh có thể đáp ứng nhu cầu của nhóm và đối phó với khối lượng công của nó.

Đóng lại những khó khăn với hội nghị truyền hình Scopia

Đóng lại những khó khăn

Các giải pháp hội nghị truyền hình Scopia đã cho phép Actafarma phải suy nghĩ lại mô hình truyền thông của mình để hưởng lợi từ lợi thế đáng kể trong việc tiếp cận, sử dụng và phổ biến các thông tin y tế. Cách thức truyền thống mặt đối mặt các cuộc họp được thay thế bằng thời gian thực (BYOD) từ bất kỳ thiết bị và địa điểm.

"Bây giờ các chuyên gia Actafarma có thể chia sẻ nội dung với tất cả các chi tiết và sẵn có đồng thời các kênh video, tạo điều kiện và tạo ra sự gia tăng năng suất trong phòng thí nghiệm," ông giải thích.
Hệ thống này cũng cho phép đào tạo bán hàng bằng video, cho phép truyền nhanh chóng và trực tiếp của chiến dịch tiếp thị cho tất cả các văn phòng địa phương.

"Nó cho phép chúng ta cải thiện quá trình hợp tác và thúc đẩy việc ra quyết định. Trong quá khứ, đào tạo có thể liên quan đến nhiều giờ đi lại và chi phí cao để trang trải các chi phí của các giảng viên và học viên. Bây giờ tất cả mọi thứ  ít tốn kém và dễ dàng hơn ", Navarro nói.

Giảm chi phí tổng thể

Hệ thống hội nghị truyền hình Scopia XT5000 từ Avaya đang có ảnh hưởng trực tiếp đến việc cải thiện năng suất của công ty, vì nó đã thành công trong việc giảm đi kinh doanh và chi phí liên quan đến 80% so với năm trước", theo ước tính của Jorge Navarro. Đồng thời, nó là đạt được một mối quan hệ gần gũi hơn với các chi nhánh của công ty, khách hàng và đối tác kinh doanh.

Nhà Phân Phối Thiết Bị Hội Nghị Truyền Hình Tại Việt Nam 
Bảo An Telecom 
0918.132.458 - 08.7107.7099
Share on Google Plus